Thủ tướng Canada bất ngờ 'khuấy động' trung tâm báo chí APEC

Thủ tướng Canada Justin Trudeau là nguyên thủ thứ 2 đến Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ APEC và có cuộc họp báo tại đây hôm 11/11, ngày cuối cùng của Tuần lễ Cấp cao APEC.

Chiều ngày 11/11, ngày cuối cùng của Tuần lễ Cấp cao APEC, Thủ tướng Canada đến Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) APEC trên đường Cách Mạng Tháng 8, TP. Đà Nẵng, trong sự ngạc nhiên của nhiều phóng viên, nhân viên và tình nguyện viên tại đây.
Sự xuất hiện của Thủ tướng Trudeau tại IMC không được thông báo trước khiến nhiều người bất ngờ.
Đám đông vỡ oà, ùa ra đón vị thủ tướng ngay từ cổng vào.
Thủ tướng Trudeau bước vào phòng họp báo 2 tại IMC. Trung tâm có 3 phòng họp báo, bao gồm một phòng chính với sức chứa khoảng 2.000 người và hai phòng nhỏ hơn.
Cuộc họp báo của Thủ tướng Trudeau diễn ra lúc 17h, sau cuộc họp báo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Thủ tướng Trudeau là nguyên thủ thứ 2 tổ chức họp báo tại IMC. Nội dung họp báo đề cập nhiều đến vấn đề thoả thuận thương mại và việc đoàn Canada được cho là gây khó khăn cho cuộc đàm phán TPP.
Thủ tướng Trudeau trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, sau đó ông tự chuyển ngữ sang tiếng Pháp mà không cần phiên dịch. 
Thông điệp bao trùm trong cuộc họp báo là Canada không chối bỏ các thoả thuận thương mại, nhưng nước này muốn bảo đảm không chỉ lợi ích cân bằng cho tất cả các bên, mà các thoả thuận phải phục vụ lợi ích người dân Canada trước tiên.
Thủ tướng Trudeau trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên Canada và hai phóng viên quốc tế, bao gồm phóng viên của Zing.vn. Phần lớn nội dung câu hỏi liên quan đến những thoả thuận thương mại khu vực.
Phóng viên Thanh Tuấn của Zing.vn đặt câu hỏi về sự vắng mặt của Thủ tướng Trudeau trong cuộc gặp mặt giữa những nhà lãnh đạo nền kinh tế APEC với Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC).
Kết thúc cuộc gặp gỡ báo chí hơn 30 phút, Thủ tướng Trudeau rời phòng họp báo. Đông đảo phóng viên, nhân viên và tình nguyện viên IMC vây quanh thủ tướng Canada khi ông trên đường rời khỏi IMC.

 

Justin Trudeau

Justin Trudeau là thủ tướng đương nhiệm của Canada. Lúc ông nhậm chức ngày 4 tháng 11 năm 2015, ông là người trẻ thứ nhì đảm nhận chức vụ này ở Canada (Joe Clark là người trẻ nhất) và là con trai đầu tiên của một cựu thủ tướng đảm nhận cương vị này. Justin Trudeau đồng thời cũng là Lãnh đạo Đảng tự do Canada.

----

  • Ngày sinh: 25/12/1971
  • Chiều cao: 1.88m
  • Vợ: Sophie Grégoire Trudeau
  • Học vấn: Cử nhân nghệ thuật và Cử nhân giáo dục

Nguồn: Thanh Tùng - Cảnh Toàn/zing.vn

Tin nổi bật