Cam kết đầu tư R&D, Apple mới được phép bán iPhone 7s ở Indonesia

(ICTPress) - Apple đã cam kết đầu tư khoảng 44 triệu USD vào một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Indonesia trong 3 năm tới và Apple có thể bắt đầu bán iPhone 7 mới nhất ở quốc gia Đông Nam Á này, một viên chức cấp cao chính phủ Indonesia đã cho biết.

Indonesia là một thị trường smartphone hứa hẹn nơi Apple phải vất vả cạnh tranh với các đối thủ, đã quy định bắt đầu từ tháng 1/2017, tất cả các thiết bị 4G được bán ở Indonesia phải có nội dung địa phương ít nhất là 30%. Các công ty muốn bán sản phẩm phải thực hiện quy định bằng cách tuân thủ cam kết phần cứng, phần mềm hoặc đầu tư.

Apple đã được cấp “chứng nhận nội dung địa phương” vào tháng 11, I Gusti Putu Suryawirawan, Cục trưởng phụ trách bộ phận vật liệu, máy móc, thiết bị vận tải và điện tử của Bộ Công nghiệp nước này cho biết trong một thông báo văn bản.

Cụ thể Apple đã cam kết đầu tư khoảng 44 triệu USD cho R&D trong 3 năm tới. Theo đó, Apple có thể phân phối thiết bị với giá 6 triệu rupiah (448 USD) và cao hơn. "Điều đó có nghĩa là tất cả các iPhone có thể được phân phối”, Cục trưởng Suryawirawan cho hay.

Một phát ngôn viên của Apple đã từ chối khẳng định con số đầu tư, nhưng cho biết trong một thông báo năm ngoái công ty công nghệ Mỹ này đã cam kết xây dựng một Trung tâm phát triển ứng dụng iOS ở Indonesia.

Apple đã có một chiến trường đầy khó khăn ở quốc gia 250 triệu dân, mà phần lớn là dân số trẻ, đam mê công nghệ và là một quốc gia có số người sử dụng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới.

Theo hãng nghiên cứu IDC, trong quý 2 năm nay, Samsung dẫn đần với 26% thị phần ở thị trường smartphone Indonesia về số lượng bán ra, theo sát là Oppo, Trung Quốc 19%. Cả Samsung và Oppo đều có nhà máy ở Indonesia.

Có nhiều chi nhánh bán hàng, quảng cáo rầm rộ và mức giá cấp trung của Oppo đã giúp cho công ty này nắm giữ vị trí thứ 2 ở Indonesia trong mới chỉ 3 năm.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật