Các nhà phát triển TQ thu được gần 17 tỷ USD từ cửa hàng ứng dụng Apple

(ICTPress) - Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã cho biết các nhà phát triển đang sử dụng nền tảng của công ty này ở Trung Quốc là 1,8 triệu và đã thu được tổng số 112 tỷ nhân dân tệ (16,93 tỷ USD), chiếm gần 1/4 tổng doanh thu toàn cầu của cửa hàng ứng dụng Apple - App Store.

CEO của Apple đã chia sẻ thông tin này vào ngày 3/12 trong một bài phát biểu tại Diễn dàn chính sách mạng công cộng hàng đầu của Trung Quốc, được Cơ quan an ninh mạng Trung Quốc (CAC), cơ quan giám sát quản lý Internet trong đó có công tác kiểm duyệt.

Đầu năm nay, Apple cho biết các nhà phát triển đã thu được gần 70 tỷ USD trong tổng doanh thu  qua cửa hàng ứng dụng của Apple.

Apple đang đối mặt với các chỉ trích từ người sử dụng trong nước sau khi đã quyết định gỡ bỏ hàng trăm ứng dụng từ cửa hàng Trung Quốc của Apple năm nay, trong đó có cá ứng dụng nhắn tin và các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) giúp người sử dụng vượt tường lửa Trung Quốc.

Apple xem Trung Quốc là thị trường lớn thứ 3 về doanh thu nhưng đã mất thị phần trong những năm gần đây khi các thiết bị đầu cuối từ các đối thủ trong nước tiếp tục có những thành công. Apple đang hy vọng khôi phục lại sau khi công bố các model iPhone 8 và iPhone X.

Hãng công nghệ này hco biết trước đó đã di chuyển dữ liệu đám mây của Trung Quốc sang các server của một đối tác trong nước ở tỉnh Quý Châu.

Tim Cook đã nhiều lần tới  Trung Quốc trong năm nay, trong đó có chuyến thăm hồi tháng 10 cùng với các nhà lãnh đạo gặp gỡ Chủ tịch Tập Cận Bình, cũng đã có những đánh giá được đọc Hội nghị này.

Sự tham gia của Tim Cook rất đáng chú ý tại Hội nghị này, đánh dấu một nhà lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao tham dự sự kiện đã có 4 năm này.

Trong số các đại biểu tham dự Hội nghị còn có Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, cũng là người tham dự Hội nghị lần đầu tiên.

 QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật