Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tổ ấm yêu thương: Nơi mong đợi trở về”

(ICTPress) - Những ca khúc nằm lòng với người nghe nhạc; những ca sĩ sáng giá của dòng nhạc trữ tình, cách mạng sẽ cùng hội tụ tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ vào 20h ngày 11/11 trong chương trình nghệ thuật “Tổ ấm yêu thương: Nơi mong đợi trở về”.

Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình, về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình.

Với vai trò Tổng đạo diễn chương trình, Nghệ sĩ Ưu tú Quốc Hưng, quyền Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia, Hà Nội chia sẻ: Chúng tôi đã mất nhiều thời gian cho việc xây dựng kịch bản, trình duyệt, sửa chữa nhiều lần để ra được bản cuối mang dư âm lãng mạn và ấm áp. Trong đó đan xen với những ca khúc viết về gia đình là những ca khúc về tình yêu đôi lứa - như một sự khởi đầu nồng nàn của hành trình bước đến tổ ấm hạnh phúc.

Cùng với những tác phẩm sống cùng thời gian như “Mẹ yêu con”, “Ở hai đầu nỗi nhớ”, “Điều giản dị”, “Nhật ký của mẹ”, “Đất nước lời ru”, “Tiếng đàn bầu”,  ê kíp thực hiện còn đưa vào chương trình một số ca khúc mới về chủ đề tình yêu và gia đình được khán giả trẻ yêu thích.

Tham gia biểu diễn trong chương trình là những giọng ca xuất sắc của dòng nhạc trữ tình cách mạng như: Nghệ sĩ Ưu tú Quốc Hưng, ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng. Chương trình còn xuất hiện những giọng ca được giới trẻ yêu mến như Bích Hồng, Thu Hằng, Nguyễn Trần Trung Quân; giọng ca mới đoạt giải Sao Mai 2017; 5 cô gái xinh đẹp của nhóm Mây và Vũ đoàn CAMELIA.

Khán giả đến với chương trình sẽ  được nghe những ca khúc trải lòng về tình yêu để rồi mỗi người sẽ cảm nhận một cách sâu sắc nhất rằng gia đình chính là nơi mong đợi để trở về.

Biểu diễn ca khúc “Điều giản dị” và “Khát vọng tình yêu”, ca sĩ Lê Anh Dũng tâm sự anh rất vui và hạnh phúc khi là một trong những ca sĩ  tham gia chương trình, được bày tỏ những cảm xúc và truyền tải những thông điệp về tình yêu qua các ca khúc. Hai ca khúc anh biểu diễn đều nói về tình yêu, một tình yêu mộc mạc, chân thành mà giản dị. Đó là sự quan tâm, sẻ chia yêu thương của những cặp đôi đang yêu, đã yêu và sẽ yêu. Họ luôn dành cho nhau những gì đẹp nhất”.

Chương trình nghệ thuật “Tổ ấm yêu thương: Nơi mong đợi trở về” là hoạt động ý nghĩa do báo Văn Hóa tổ chức hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Mỹ Bình

Tin nổi bật