61 địa điểm ẩm thực Đà Nẵng được giới thiệu trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa trình Ủy ban Quốc gia APEC 2017 danh sách 61 địa điểm ẩm thực để giới thiệu đến đại biểu, khách mời quốc tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC.

Đà Nẵng, thành phố đáng sống nhất cả nước không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp, nếp sống văn minh mà còn bởi ẩm thực phong phú. Nhiều món ngon địa phương đã trở thành "món quen" của nhiều người mỗi khi đến nơi đây. Vì thế, chắc bạn sẽ không ngạc nhiên khi trong danh sách các món ăn được giới thiệu cho các đại biểu, khách mời quốc tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC lần này đều là những món ăn quen thuộc với những ai đã từng đến Đà Nẵng.

Món ăn đầu tiên không thể không nhắc đến chính là món bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng mà địa chỉ uy tín là quán Trần trên đường Lê Duẩn. Thịt heo được thái thật mỏng, cuốn bằng bánh tráng Đà Nẵng thêm rau sống đủ loại và chấm cùng mắm nêm, ăn không biết ngán.

(Ảnh: du lịch Đà Nẵng)

Sau bánh tráng cuốn thịt heo, mì Quảng là đặc sản thứ 2 trong danh sách. Các quán mì Quảng đảm bảo vệ sinh, chất lượng phục vụ như  Mì Quảng Quê (Đống Đa), Mì Quảng Bà Mua (Trần Bình Trọng), Mì Xứ Quảng (Phan Đăng Lưu), Mì Quảng ếch - Bếp Trang (Lê Hồng Phong).

(Ảnh:monandanang)

Tiếp đến là món bánh xèo với đủ loại từ bánh xèo truyền thống đến các biến tấu mới lạ như bánh xèo tôm thịt, bánh xèo tôm, bánh xèo mực, bánh xèo thịt bò, bánh xèo tôm hùm... với các nhà hàng như nhà hàng Ẩm thực Xèo (Hoàng Văn Thụ) và Madame Lân (Bạch Đằng).

(Ảnh: Nhà hàng Madam Lân)

Ngoài các món kể trên thì các món như bún chả cá, cơm gà Đà Nẵng, cơm niêu, lẩu và một số món ăn Nhật, Hàn, Thái Lan, Ấn Độ, Lào cũng được giới thiệu trong dịp này.

(Ảnh: dulichdanang123.com)
(Ảnh: cungphuot.info)
(Ảnh: Trúc Lâm Viên)

Theo depplus.vn

Tin nổi bật